[tintuc]

Vào cuộc chơi của thị trường luôn có Các nhóm những nhà đầu tư khác nhau. Họ là những NĐT có tầm nhìn ngắn hạn hoặc dài hạn.

Khi đưa ra lời khuyên về đầu tư, hầu hết Các chuyên gia đều cho rằng, cuộc chơi của thị trường bất động sản sẽ nghiêng về với nhóm những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Bởi họ là nhóm được đánh giá là có tiềm lực kinh tế : sẵn sàng chờ đợi. Và nhìn trong khoảng thời gian dài , giá đất luôn tăng nhờ sự đi lên của thị trường địa ốc và lợi thế cộng hưởng từ sự đổi thay của nhà cao tầng xung quanh đó.

Một số  đơn vị cũng thường khuyến nghị, nhất là vào bối cảnh biến động như hiện nay . những nhà đầu tư không nên xuống tiền với cái nhìn ngắn hạn vì rủi ro rất lớn.

So sánh về lợi nhuận và ưu thế đầu tư, Các doanh nghiệp nghiêng về phía những nhà đầu tư dài hạn vì bài toán sản xuất của họ luôn đảm bảo nhờ vốn lớn và tiềm năng bảo đảm tăng giá sản phẩm từ thời gian kéo dài.


Mặc dù vậy , trên một góc độ nhìn nhận không giống , ông Trần.M (lãnh đạo đơn vị văn phòng cho thuê tại thành phố lớn ) lại cho rằng, những tín ngưỡng về đầu tư không giống nhau sẽ dẫn tới chiến thuật bỏ vốn khác nhau. Thế nên, rất khó so sánh lợi nhuận và ưu thế đầu tư của Một vài nhóm "buôn" nhà đất .

Bàn về đặc tính của 2 nhóm nhà đầu tư này, ông Trần M. cho hay, những NĐT ngắn hạn có xu hướng thích lướt thị trường. Họ thường ra quyết định nhanh chóng khi xuống tiền nếu nhìn thấy mảnh đất đẹp. Họ cứ đi, khảo sát thị trường rồi ưng mảnh đất nào là chốt. tại đâu có sốt đất hoặc chuẩn bị có Tin tức tốt, họ lại tới. Bởi tôn giáo của họ là vào hàng nhanh, thoát kiếm lời tốt.

Nhưng với NĐT dài hạn, họ lại lựa chọn chiến thuật đầu tư khác . Họ dành thời gian để nghiên cứu tổng quan về nền tài chính về chu kỳ chuyển động của thị trường căn hộ . "Họ phải hiểu được Một số chính sách kinh tế sẽ tác động như thế nào đến thị trường căn hộ . Hay như thời hạn như hiện tại tại, NĐT dài hạn cũng phải Phân tích được tác động của việc hoạt động đẩy mạnh đầu tư công, chỉ số lạm phát, nợ xấu tổ chức tài chính … trên cơ sở đó, họ đánh giá dòng tiền  chảy Tin tức hướng nào? Và thị trường văn phòng cho thuê bước vào giai đoạn nào của chu kỳ".

Cũng Tin tức ông M.. khi có nhận định tổng quan, NĐT lựa chọn sản phẩm đều có sự suy tính, đánh giá kỹ lưỡng. Họ không đơn thuần chỉ thấy mảnh đất đẹp, vuông vắn mà họ còn Nhìn vào thị trường nước ta .

Liên quan đến lợi nhuận của hai nhóm NĐT này, ông M. cho rằng, những nhà đầu tư ngắn hạn chỉ quan tâm tới công thức, lợi nhuận bằng doanh thu trừ chi phí. Họ bỏ qua chi phí của thời gian tìm hiểu, mối quan hệ.

Nhưng với NĐT dài hạn, lợi nhuận của họ phải tính bằng doanh thu trừ đi chi phí và Các khoản chi phí như công sức tìm hiểu, thời gian chờ đợi, chi phí cơ hội, mối quan hệ.

"Thực tế, mỗi quan niệm đầu tư có cách thức tính lợi nhuận không giống nhau. Thế nên không thể so sánh lợi nhuận Những hay ít đối với hai nhóm NĐT này": ông M. nói.

Đồng quan điểm đó, ông Nguyễn Hoà (thủ đô ) cho rằng: "Thị trường văn phòng cho thuê luôn có nhiều "trường phái" đầu tư khác nhau. Ranh giới của NĐT dài hạn và ngắn hạn cũng mỏng manh".

Lý giải Đánh giá này, ông Hoà Đánh giá : mục đích cuối cùng của NĐT là lợi nhuận. Họ chỉ quan tâm tới lời bao nhiêu. Với NĐT chuyên nghiệp, họ thường phân định giỏ hàng thành 2 nhóm, sản phẩm lướt và Những hàng dành cho đầu tư dài hạn.

Hoặc có thể bà là NĐT dài hạn nhưng lúc xuất Hiện nay cơ hội lợi nhuận chỉ ở Một -hai tháng, họ sẵn sàng xuống tiền. thế nhưng , Từ ông Hoà, thị trường thực tế sẽ ghi nhận hai nhóm NĐT có tôn giáo không giống nhau. Đó là nhóm NĐT không cần kiến thức về thị trường, chỉ quan tâm tới giá đang lên hay xuống, và có thể chốt lời ngay không. Nhóm thứ 2 đó là NĐT cẩn trọng ở đánh giá Một vài biến số liên quan đến thị trường.

"Nếu nói về rủi ro, những NĐT có kiến thức am hiểu đảm bảo sẽ áp dụng Những phi vụ thành công tốt nhiều hơn với nhóm NĐT ưa lướt sóng ngắn": ông Hoà cho hay.

[/tintuc]